Ngành gia công chế biến hạt điều Việt Nam nói chung và Tây Ninh nói riêng đang mang lại lợi ích không nhỏ cho người dân và các doanh nghiệp chế biến nông sản xuất khẩu. Trong quá trình sản xuất gia công hạt điều các doanh nghiệp luôn mong muốn sao cho thành phẩm đặt chất lượng cao trong thời gian nhanh nhất để tiết giảm thời gian cũng như chi phí sản xuất.
Trong quy trình gia công hạt điều từ phơi khô - chẻ hạt - sấy.. rồi đến bóc tách vỏ lụa và đây cũng là khâu mất nhiều thời gian nhất. Trong quá trình tách vỏ lụa hạt điều yêu cầu phải qua công đoạn làm ẩm bề mặt nhân hạt trước khi đẩy vào lò "sấy đột ngột" làm bong vỏ lụa để có được nhân hạt thành phẩm.
Trước kia, khi chưa ứng dụng công nghệ "máy làm ẩm hạt điều" thì các xưởng gia công thường dùng các biện pháp thủ công như phun nước, tạo bể nước, phơi ngoài sương đêm,.. nhưng tất cả phương pháp này đều có nhược điểm là mất nhiều thời gian, làm ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm cũng như không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh.
Quy trình tách vỏ cứng hạt điều bằng dây chuyền máy móc hiện đại trước khi đưa nhân hạt còn nguyên vỏ lụa vào công đoạn tiếp theo
Máy làm mát tạo ẩm cho hạt điều được đặt trong buồn kín cạnh các xe hạt điều để làm tụ ẩm với hiệu quả cao nhất, giảm thời gian làm ẩm hạt.
Công nghệ "làm ẩm hạt điều" trước khi tách vỏ lụa bằng máy Nakami đã được các doanh nghiệp chế biến Hạt điều xuất khẩu ứng dụng rộng rãi trong quá trình sản xuất để làm tăng hiệu quả, điển hình là Công ty sản xuất nhân hạt điều xuất khẩu Long Thái Hòa tại Châu Thành - Tây Ninh.
Nhân hạt điều sau khi tách vỏ lụa sẽ được phân loại để xuất khẩu hoặc bán cho các doanh nghiệp chế biến thực phẩm trong nước làm ra các sản phẩm bánh kẹo, thực phẩm phổ biến từ hạt điều dùng trong đời sống hàng ngày.
Vì sao Máy làm mát Nakami lại được dùng trong "làm ẩm hạt điều" ?.
Máy tạo ẩm hạt điều có cùng nguyên lý với máy làm mát nhà xưởng, vì chúng đều tạo ra môi trường để nước và không khí gặp nhau trao đổi nhiệt. Trong quá trình này nước sẽ bay hơi và làm giảm nhiệt độ tại bệ mặt tấm Cooling Pad và từ đó không khí đi xuyên qua cũng được giảm nhiệt độ, chúng ta sẽ dựa theo nguyên lý này để tạo ra hệ thống làm mát nhà xưởng bằng hơi nước.Trong hệ thống làm mát nhà xưởng Máy làm mát Nakami được đặt bên ngoài nhà xưởng, lấy khí trời làm mát và thổi vào trong, lượng ẩm do nước bay hơi trong quá trình làm mát sẽ theo luồn gió thổi vào trong nhà xưởng và được hòa trộn với không khí nóng làm bay lên và thoát ra ngoài theo các cửa thoát.
Còn trong ứng dụng làm ẩm hạt điều thì do máy được đặt trong phòng kín và liên tục lấy gió trong phòng trao đổi làm tích tụ hơi ẩm và lượng ẩm này sẽ được nhân hạt điều hấp thụ qua vỏ lụa, đó là nguyên lý "làm ẩm hạt điều" bằng máy làm mát Nakami
Mọi thắc mắc hoặc cần báo giá vui lòng click vào mục "TƯ VẤN" hoặc gọi trực tiếp vào Hotline: 0982 309 575 hoặc 0909 04 97 18 để được hỗ trợ nhanh nhất.
0 nhận xét